วิธีซ่อนรูปภาพ ล็อครูปภาพ ด้วยรหัสลับ บนมือถือ Android
You are here: กิจกรรม วิธีซ่อนรูปภาพ ล็อครูปภาพ ด้วยรหัสลับ บนมือถือ Android

วิธีซ่อนรูปภาพ ล็อครูปภาพ ด้วยรหัสลับ บนมือถือ Android

อีเมล พิมพ์ PDF

วิธีซ่อนรูปภาพ ล็อครูปภาพ ด้วยรหัสลับ บนมือถือ Android

วิธีซ่อนรูปภาพ ล็อครูปภาพ ด้วยรหัสลับ บนมือถือ Android

ภาพประกอบจาก oneclickroot.com

ผมเชื่อว่าหลายๆ คนที่ใช้มือถือ Android อาจจะมีข้อมูลส่วนตัวที่ไม่อยากเปิดเผยให้คนอื่นเห็นอย่างเช่น อัลบั้มภาพ หรือรูปภาพต่างๆ ที่บางทีอาจจะดู Public เกินไป และสำหรับทิปส์/ ทริคนี้ เราจะมาดูวิธี ซ่อนรูปภาพ ล็อครหัสรูปภาพ บนมือถือ Android กัน ซึ่งผมจะแนะนำแอพ Photo Locker ซึ่งจะทำให้คุณซ่อนรูปภาพ ล็อครูปภาพ ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

สำหรับ Photo Locker เป็นแอพที่มีความปลอดภัยระดับสูง สามารถล็อคไม่ให้เข้าถึงอัลบั้มรูปภาพได้ดี แถมยังให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย อยากรู้ว่าดีอย่างไร ลองดูความสามารถของ Photo Locker กันได้เลยครับ

ดาวน์โหลด App Photo Locker - Hide pictures (แอพซ่อนรูป ล็อครูปภาพ)


Photo Locker SS_01  Photo Locker SS_02  Photo Locker SS_03

หลังจาก ดาวน์โหลด App Photo Locker มาแล้ว ก็เปิดแอพขึ้นมาเลย ขั้นแรกคุณจะต้องใส่รหัส PIN จำนวน 4 - 8 หลัก และอีเมล์ในกรณีที่เราลืมรหัส PIN ตัวแอพจะส่งรหัส PIN ไปให้คุณนั่นเอง

Photo Locker SS_04  Photo Locker SS_05

หน้าต่อมาจะมีวิธีสอนการซ่อนรูป ล็อครูปทั้งจากอัลบั้มรูปบนเครื่องเรา และจากแอพ Photo Locker โดยตรง

  1. ซ่อนรูปจากอัลบั้มรูป : เลือกรูปภาพที่ต้องการจะซ่อนรูป > กด Share > เลือกแชร์ผ่านแอพ Photo Locker > เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการจะเก็บรูป
  2. ซ่อนรูปจากแอพ Photo Locker : เลือกโฟลเดอร์ > กดไอคอน + บริเวณมุมขวามือ > เลือกอัลบั้ม และรูปภาพที่ต้องการจะซ่อนรูปภาพ > กด "Hide X Selected" เพื่อทำการซ่อนรูปที่ได้เลือกไว้ (X = จำนวนรูปภาพที่เลือกไว้)

Photo Locker SS_06  Photo Locker SS_07  Photo Locker SS_08

ตัวอย่างแรกเป็นการซ่อนรูปจากแอพ Photo Locker มีขั้นตอนหลักๆ ดังต่อไปนี้

  1. สร้างโฟลเดอร์โดยกดไอคอนมุมขวาบน และตั้งชื่อไว้ก่อนเหมือนตัวอย่างด้านบนผมตั้งเป็น "X Japan"
  2. เข้าโฟลเดอร์ X Japan แล้วกดไอคอน + มุมขวาบนอีกหนึ่งที
  3. เลือกรูปภาพโดยคลิกทีละรูป หรือว่าถ้าเลือกหมดก็กด Select All ก็ได้นะ และถ้าจะเปลี่ยนอัลบั้มรูปก็ไปคลิก Add From: ด้านบนได้เลย
  4. เมื่อเลือกรูปที่ต้องการจะซ่อนเสร็จก็กดปุ่ม Hide

Photo Locker SS_09  Photo Locker SS_10

รอแอพ Process รูปที่เราเลือกสักพักนึงครับ หลังจากนั้นรูปภาพที่เลือกก็จะมาอยู่ในโฟลเดอร์ X Japan แล้ว เพียงเท่านี้ก็สามารถซ่อนรูปภาพจากมือถือ Android เราได้แล้วครับ

Photo Locker SS_11  Photo Locker SS_12

สำหรับอีกหนึ่งวิธีในการซ่อนรูปภาพ ผ่านอัลบั้มภาพ คือ ให้เราเลือกรูปภาพที่ต้องการจะซ่อน แล้วกด Share > เลือกแอพ Photo Locker > เลือกโฟลเดอร์ ในที่นี้มีโฟลเดอร์เดียวที่เราสร้างไว้นั่นคือ X Japan เสร็จเรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็ซ่อนรูปภาพ ผ่านอัลบั้มได้แล้วจ้า

Photo Locker SS_13  Photo Locker SS_14  

เมื่อเข้าแอพ Photo Locker มาจะให้เรากรอกรหัส PIN ก่อน และเราจะพบกับรูปภาพที่เราซ่อนไว้ทั้งหมด ทั้งการซ่อนผ่านแอพ Photo Locker และอัลบั้มรูปภาพ


Photo Locker SS_15  Photo Locker SS_16

เราสามารถ กู้คืนรูปภาพที่ซ่อน ได้ โดยเปิดแอพ Photo Locker เลือกรูปภาพ แล้วกดรูปภาพ Unlock (กุญแจตรงมุมซ้ายล่าง) และสุดท้ายเลือกโฟลเดอร์ที่เราต้องการจะ Export รูปภาพที่ซ่อนไว้ครับ 

Photo Locker SS_17  Photo Locker SS_18  Photo Locker SS_19

หรือว่าถ้าเราไม่ต้องการไปนั่งเลือกรูปภาพทีละรูป ก็สามารถปลดล็อคได้ทั้งอัลบั้มโดยกดค้างที่อัลบั้มนั้นๆ แล้วเลือก "Unhide" แล้วเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการจะ Export รูปภาพ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกู้คืนรูปภาพที่เราล็อคไว้ได้แล้วครับผม


แอพ Photo Locker เป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยคุณรักษาความปลอดภัยรูปภาพส่วนบุคคลที่ไม่ต้อง การให้คนอื่นเห็นได้เป็นอย่างดี และระดับการเข้ารหัสของแอพนี้ก็อยู่ในขั้นสูงอีกด้วย ชนิดที่ว่าถ้าคุณทำ SD Card หาย คนที่เก็บการ์ดได้นั้น ก็ไม่สามารถนำไปเปิดรูปภาพดูได้ครับ yes

Joomlart